Sản phẩm : Cá Kèo
Số lượng : luôn có hàng
Giá : 090.66.77.851

 

ca keo - Cá Kèo

Cá Kèo


Đặc điểm sinh học và phân bố của cá kèo

Cá kèo (còn gọi là cá bóng kèo) có tên khoa học Pseudapocryptes elongatus, là một loài cá lưỡng tính nhỏ thuộc họ Gobiidae. Phân bố rộng rãi trong các khu vực ven biển và các hệ sinh thái nước lợ ở châu Á như Ấn độ, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Cambodia, Indonesia, Philippines và nhiều quốc gia khác.

Với hình dáng thon dài và nhỏ nhắn, cá kèo thích hợp để thích nghi với môi trường sống của mình. Thường có chiều dài từ 5 đến 10 centimet, chúng có thân hình linh hoạt, mảnh mai và được bao phủ bởi các vảy nhỏ. Màu sắc của cá thường thích nghi theo môi trường sống, từ màu xám nhạt đến màu nâu đậm hoặc đen nhạt.

Phân bố tại Việt Nam

Ở Việt Nam, cá kèo thích ứng với môi trường sống đa dạng, từ nước ngọt đến nước lợ, có nhiều bùn cát. Chúng phân bố rộng rãi ở nhiều khu vực khác nhau trong cả miền Nam và vùng duyên hải miền Trung của đất nước. Thường được tìm thấy ở các con sông, ao hồ, cũng như các khu vực ven biển và ruộng đất ngập nước.

Các khu vực cửa sông, rừng ngập mặn và rừng ven biển như Vũng Tàu, Cần Giờ, Cần Thơ và Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau..là những điểm thường xuyên được ghi nhận sự hiện diện của chúng. Đây là nơi mà cá kèo tìm kiếm thức ăn và tạo môi trường sống phù hợp với nhu cầu sinh tồn của mình. Đây cũng là nơi có môi trường lý tưởng để thực hiện phóng sanh.

5/5 - (8 bình chọn)